• แท้งและขูดมดลูกไปแล้วสองอาทิตย์ แต่มีปัญหาเรื่องเลือดออกจากช่องคลอด จะต้องทำอย่างไร

  •  Icezypinyada
    สมาชิก
    ดิฉีนแท้งและได้ขูดมดลูก วันแรกที่ขูดเลือดเริ่มหายมาเลือดกระปริดกระปรอย ผ่านไปสี่วันนั่งรถมอไซบ่อยและมีกระแทกบ้าง ก็มีอาการปวดท้องข้างขวา และเลือดไหลเยอะพอเต็มแผ่นคะ เปลี่ยนหลายผืนพอจะไปหาหมออีกวันมีเหมือนลิ่มเลือดก้อนๆออกมา เลือดก็เริ่มหยุดไหล แต่เรายังกังวลเลยไปตรวจให้แน่ใจหมอก็ซาวดูมดลูกก็ปกติ เค้าเลยบอกให้เรากินยาคุมเพื่อให้เลือดหยุดไหล กลับมาหนูก็ยังไม่ได้กิน กลัวยาคุมตัวที่หมอให้มาจะทำให้เราอ้วนแต่กำลังจะซื้อตัวที่กินแล้วไม่มีอาการข้างเคียง แต่ก็ลืม เลยยังไม่ได้กิน ตอนนี้สองอาทิตย์แล้วที่ขูดมาเลือดยังไหลหนึ่งวันเต็ม1แผ่นเหมือนใช้วันละแผ่นอะคะแต่เต็มแผ่น คือหนูอาการแบบนี้เป็นไรไหมคะ (ปล.มียกของหนักนิดหน่อยแค่แปปเดียวและใส่กางเกงรัดมากๆตอนไปทำงานนั่งรถมอไซบ่อยด้วยคะ)

     สวัสดีคะคุณ Icezypinyada

    เลือดออกจากช่องคลอดหลังจากมีการขูดมดลูก เกิดได้จาก

    มีการติดเชื้อหลังจากมีการแท้งและมีการขูดมดลูกไปค่ะ

    แต่ปัญหาของคุณคือคุณกินยาคุมกำเนิดแล้วมีการลืมจะทำให้มีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำว่าถ้ายังมีเลือดออกมากควรจะรีบกลับไปพบแพทย์

    ตััั้งนาฬิการเพื่อการกินยาคุมทุกวันค่ะ

    ส่วนเรื่องการใช้เสื้อผ้าที่รัดเกินไปอาจจะมีผลหรือไม่มีผลก็ได้ค่ะ แต่คงต้องระวังในช่วงนี้ก่อนและการนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปทำงานควรจะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุการกระทบกระแทกค่ะ