• เลือดออกทางช่องคลอดเห็นตอนปัสสาวะ เกิดจากอะไร

  •  Nong Toey
    สมาชิก
    มีเลือดไหลออกทางช่องคลอดคล้ายประจำเดือนแต่ไหลเวลาปัสสวะแค่1-2หยด พอมองที่ชักโครกคล้ายๆเม็ดน้ำตาลสีแดงเป็นเม็ดๆตะกอน ค่ะ และไม่แสดงอาการปวดท้องหรืออะไรเลยค่ะ จะมีแค่อ่อนเพลีย ตอนนี้เป็นกังวลมากค่ะ จึงอยากทราบว่ามีอาการแบบนี้สุ่มเสี่ยงเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ ขอบคุณค่ะ
    Nong Toey  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nong Toey

    ถ้ามีเลือดเฉพาะตอนที่ปัสสาวะอาจจะเป็นเลือดที่ออกจากท่อปัสสาวะไม่ใช่จากช่องคลอดค่ะ อาจเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือนิ่วในทางเดินปัสสาวะ แนะนำไปรพ.เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม ถ้าแพทย์สงสัยภาวะทางเดินปัสสาวะอักเสบจะส่งปัสสาวะตรวจ ถ้าสงสัยว่าออกมาจากช่องคลอดอาจต้องตรวจภายในหรือส่งพบสูตินรีแพทย์ต่อไปค่ะ