• มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง โดยการใช้นิ้ว ทุกครั้งจะมีเลือดออกปริมาณมาก เกิดจากอะไร

  •  Nong May
    สมาชิก
    หนูมีแฟนเป้นผู้หญิงค้ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้นิ้ว แต่ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์เลือดจะออกทุกครั้งเลยค้ะ ออกจำนวนมากด้วยค้ะ มีสาเหตุจากอะไรค้ะแล้วอันตรายไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nong May,

                          การใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อาจมีผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการฉีกขาดได้ เนื่องจากเล็บมีความแข็ง และหากเล็บยาว ก็จะแหลมคม นอกจากนี้ หากมีการสอดใส่สิ่งของไปในช่องคลอดเพื่อช่วยในการมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย โอกาสฉีกขาดก็จะมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เลือดที่ออกจากการฉีกของเยื่อบุช่องคลอดนั้น มักจะมีปริมาณไม่มาก ออกแบบซึมๆ และมักจะหายไปได้เองภายในไม่กี่วัน

                          ในเบื้องต้นก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แล้ว ไม่มีเลือดออกอีก ก็น่าจะเกิดจากการใช้นิ้วได้ แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แล้ว แต่ยังมีเลือดออกมาเรื่อยๆ แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ เช่น

                        - ความผิดปกติที่มดลูก เช่น มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก ติ่งเนื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

                        - มดลูกอักเสบ หรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ แต่จะมีอาการตกขาวที่ผิดปกติและปวดท้องน้อยร่วมด้วย

                        - ผลข้างเคียงจากการใช้ฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาสตรี สมุนไพร และอาหารเสริมต่างๆ เป็นต้น รวมถึงยาบางชนิด เช่น ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด ยาต้านเศร้า เป็นต้น

                        - มีโรคในระบบอื่นๆ เช่น มีภาวะเกร็ดเลือดต่ำ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ เป็นต้น

                         - การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปติ