• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกทางช่องคลอดจำนวนมาก เคยเป็นหนึ่งครั้งหาหมอแล้วหาย เกิดจากอะไร

  • คือมีอะไรกับแฟนแล้วเลือดออกไม่หยุดครับ ก่อนหน้านี้ก็เป็นแต่ไปหาหมอก็หาย พึ่งมาเป็นอีกตอนมีไรกันนี้ล่ะครับ แฟนเคยเลือดอออกเหมือนเมนแต่เยอะกว่าครับ

     สวัสดีคะคุณ ผบทบ น้ำไม่ต้องเดี๋ยวท้องเสีย คนบ้านบ้าน

    การมีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกมักจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. การที่ขนาดของอวัยวะเพศชายไม่ได้สัดส่วนของเพศหญิงทำให้มีการฉีดขาดหรือบาดเจ็บได้ค่ะ
    2. กิจกรรมที่ทำลักษณะ หรือ มีการสอดใส่สิ่งของ เข้าไปในช่องคลอด
    3. มีแผลที่ปากมดลูก อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บหรือมีอยู่แล้ว
    4. มีเนื้องอกที่ปากมดลูก หรือ ช่องคลอด ทำให้มีเลือดออกเมื่อมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำให้รีบไปตรวจกับแพทย์สูตินรีเวชค่ะ