• ีหลังมีเพศสัมพันธ์แล้วมีปัญหาเรื่องออกจากช่องคลอด ไม่ใช่ประจำเดือนเพราะเพิ่งมีไป

  •  Suthamas
    สมาชิก
    หลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกจางๆนิดหน่อยตอนเเรกก็คิดว่าปกติเเต่พอผ่านไปเริ่มเยอะขึ้นจนต้องใส่ผ้าอนามัยบางทีก็เป็นสีน้ำตาลบางทีก็เป็นสีเเดงสดเเต่ไม่ใช่ประจำเดือนเเน่นอนค่ะเพราะว่าพึ้งเป็นไปประมานเกือบ2อาทิตย์ก่อนอยากทราบว่าเเบบนี้ผิดปกติรึป่าวคะหรือเเค่เป็นเเผลในช่องคลอด

     สวัสดีคะคุณ Suthamas

    เรียนอย่างนี้นะคะ เลือดที่ออกมาจากช่องคลอดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจจะเกิดได้จากการบาดเจ็บจากการที่มีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากขนาดของเพศชาย และ เพศหญิงไม่สัมพันธ์กัน โดยมากจะเกิดจากที่เพศชายมีขนาดที่ใหญ่เกินไปค่ะ อาจจะทำให้เรื่องของการฉีกขาดของช่องคลอดได้ค่ะ ทำให้มีเรื่องของเลือดออกไม่หยุดได้ค่ะ

    เส้นเลือดที่ผิดปรกติ ถ้ามีเรื่องของการบาดเจ็บอาจจะทำให้มีเลือดออกได้ค่ะ

    ก้อนเนื้อที่ช่องคลอด จากเยื่อบุโพรงมดลูกที่ผิดที่ ทำให้มีเลือดออกได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องของเลือดออกผิดปรกติจากช่องคลอด จากการใช้ฮอร์โมนยาคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะไปตรวจภายในหรืออัลตราซาวด์เพื่อให้แน่ใจก่อนนะค่ะ