• หลังผ่าตัดนำท่อนำไข่ด้านขวาออก 25 วัน แผลผ่าตัดเปิดออกเล็กน้อยและมีเลือดปนหนองออกมา จะเป็นอันตรายไหม

  • เมื่อวันที่20 ส.ค. ที่ผ่านมาแฟนท้องนอกมดลูกเลยผ่าตัดออกและหมอตัดท่อนำใข่ด้านขวาออกแล้วแฟนผมให้ทำหมันด้วย หลังจากออก รพ.มาพักฟื้นที่บ้านก็มีอาการปวดบริเวณแผลที่ผ่าตัดบ้างแต่ก็เริ่มทุเลาตามระยะเวลาแต่วันนี้วันที่ 15 ก.ย ตอนเช้าแผลผ่าตัดเปิดออกนิดนึงครับมีน้ำเหมือนหนองออกมาแล้วมีเลือดออกมาด้วยนิดนึงคับมันจะเป็นอันตรายมากมั้ยครับกรณีนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ มะขามป้อม ลูกเขียงซุน

    ภายหลังการผ่าตัดเปิดหน้าท้อง ส่วนมาก 7 วันหลังจากผ่าตัด เเผลจะเริ่มติดค่ะ เเต่กว่าจะเเข็งเเรงตามเดิมอาจใช้เวลา 4-6 สัปดาห์ค่ะ

    ทั้งนี้ การที่ยังมีอาการปวดบริเวณปผลผ่าตัดอยู่ ร่วมกับถ้าสังเกตว่าเเผลมีการเปิดออก หรือ มีน้ำหรือหนองไหลออกมาจากแผลเช่นนี้ อาจต้องระวังการเกิดแผลติดเชื้อ หรือการเกิดแผลผ่าตัดมีการเเยกด้วยค่ะ ดังนั้นเเนะนำให้ไปพบเเพทย์เพื่อประเมินลักษณะเเผล เเละทำแผลอย่างถูกวิธีค่ะ