• เลือดออกสีน้ำตาล มีกลิ่นเหม็นคาว อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Pornnapa buadam
    สมาชิก
    เลือดออกสีน้ำตาล แต่ไม่ใช่ประจำเดือน มีกลิ่นเหม็นคาวด้วย วันแรกออกนิดเดียวตอนนี้ก้ออกปานกลางคะ อยากทราบว่าเป็นอะไร ต้องไปตรวจภายในมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ Pornnapa buadam

    ก่อนอื่นต้องถามประวัติเสี่ยงก่อนนะค่ะ มีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันหรือไม่

    ถ้ามีประวัติเสี่ยงส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในอุ่งเชิงกรานค่ะ ทำให้มีตกขาวที่เป็นเชื้อได้ค่ะ มีอาการปวดหน่วงท้องน้อยหรือมีไข้ไหมค่ะ ถ้ามีแนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายใน เอาเชื้อไปย้อม และรับยาฆ่าเชื้อค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องเจาะเลือดหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ

    Pornnapa buadam  Pornnapa buadam
    สมาชิก
    อันตรายมั้ยคะ

    คงต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ถ้าเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธุ์ต้องหาก่อนว่าเป็นการติดเชื้ออะไรค่ะ บางเชื้อรักษาหายได้ด้วยยาปฏิชีวนะค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่การติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานจะเป็นเชื่อแบคทีเรียค่ะ แต่ก็อาจจะเป็นไวรัสได้ค่ะ

    ต้องการสาเหตุก่อนค่ะ

    แต่ถ้ามีความผิดปกติของปากมดลูกอาจจะต้องตัดชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ

    Pornnapa buadam  Pornnapa buadam
    สมาชิก
    เคยเป้นครั้งนึงแล้วคะ นานแล้ว กินยาปฏิชีวนะ หายคะ แล้วพึ่งมาเป้นอีก

    ครวจะตรวจค่ะ การติดเชื้อซ้ำๆ ในอุ้งเชิงกรานไม่ดีค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีพังผืดได้ค่ะ แนะนำว่าควรจะตรวจให้ทราบด้วยค่ะ ว่าเป็นอะไร และอาจจะต้องเริ่มป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยคค่ะ