• หลังแท้งบุตรมีเลือดออกราวๆ 4 เดือนแล้ว ไม่มีอาการปวดท้อง ควรทำอย่างไร

  •  Aon Majestic
    สมาชิก
    แท้งได้ราวๆ4เดือนแล้วแต่เริ่่มตั้งภรรคฺเดือน มิ. ย. 61เริ่มมีภาวะเลือดออกตั้งแต่8มิ. ย. จากนั้นก็มีเลือดออกตลอดจนภรรค์ได้5วีคก็แท้งพอแท้งเลือดที่ออกอยู่แล้วก็ยังไม่หยุดจนตอนนี้เดือนกันยายนราวๆ4เดือนแล้วค่ะที่มีเลือดออกแต่ไม่มีอาการปวดท้อง

    สวัสดีค่ะ

    หากหลังจากแท้งแล้วยังคงมีเลือดออกไม่หยุดเป็นเวลานานถึง 4 เดือนแล้ว แนะนำให้รีบไปพบคุณหมอเพื่อตรวจประเมินหาสาเหตุค่ะ เนื่องจากอาจจะเป็นภาวะแทรกซ้อนของภาวะแท้ง ได้ค่ะ เช่น แท้งไม่สมบูรณ์ ซึ่งอาจจะมีบางส่วนของ รก ทารก หรือเนื้อเยื่อของทารกหลุดออกจากโพรงมดลูกบางส่วนเท่านั้นและบางส่วนยังคงเหลือค้างอยู่ในโพรงมดลูก ซึ่งจะทำให้มดลูกหดรัดตัวไม่ดี และมีเลือดออกมาก ถือเป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ค่ะ เช่น ความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือด  หรือการมีเนื้องอกมดลูก ร่วมด้วย เป็นต้น  หากมีเลือดออกนานๆ อาจเสี่ยงต่อภาวะช็อค ความดันโลหิตต่ำ เสียเลือดมาก เลือดจาง ขาดธาตุเหล็ก เป็นต้น  แนะนำให้รีบไปพบคุณหมอนะคะ