• เลือดออกผิดปกติ ขณะตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน มีปวดท้องน้อยเป็นบางครั้ง จะเป็นอะไรไหม

  •  min min
    สมาชิก

    หนูท้องจะได้3เดือนแล้ว แต่เมื่อวันที่23 ตุลาคม เมื่อช่วงเช้าได้มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน แต่ไม่มากประมาณน้ำค่อนแก้ว แต่เป็นสีดำไหลตอนเข้าห้องน้ำ เลยเอาผ้าอนามัยมาใส่ แต่เปื้อนนิดเดียวเป็นสีดำคล้ายโคน แล้วก็ไม่ไหลอีกเรย แต่ปวดตงท้องน้อยเกร็งๆปวดเป็นบางครั้ง จะเป็นอะไรไหมคะ

    แนะนำว่าควรไปพบสูติแพทย์ที่ฝากครรภ์ไว้นะคะ สาเหตุอาจเกิดได้ดังนี้

    • ท้องนอกมดลูก
    • แท้งคุกคาม
    • ครรภ์ไข่ปลาอุก
    • สาเหตุอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่น การติดเชื้อในระบบสืบพันธ์, นิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    เบื้องต้นแนะนำให้งดมีเพศสัมพันธ์  และไปพบสูติแพทย์ทันทีค่ะ