• ท้องได้ 3-4 เดือน แต่มีก้อนเลือดไหลออกจากช่องคลอดเยอะมาก จะเป็นอะไรไหม

  •  nameza2124@hotmail.com
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูท้องได้ 3-4 เดือนค่ะ แต่มีก้อนเลือดไหลออกมาทางช่องคลอดเยอะมากทั้งวันเลย แบบนี้จะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ nameza2124@hotmail.com,

                          หากกำลังตั้งครรภ์ในช่วงระยะแรกอยู่ แล้วเกิดมีเลือดออกจากช่องคลอด ถือว่าเป็นอาการผิดปกติ ซึ่งน่าจะเกิดจากมีภาวะแท้งเกิดขึ้น โดอยอาจเป็นแท้งคุกคาม แท้งไม่ครบ หรือแท้งสมบูรณ์ก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็วค่ะ เพื่อแพทย์จะได้ทำการตรวจอัลตราซาวด์ประเมินว่าตัวอ่อนทารกยังคงอยู่ในมดลูกหรือไม่ หากยังคงอยู่ แสดงว่าเป็นแท้งคุกคาม ซึ่งยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ต่อไปได้ แต่หากไม่พบตัวอ่อนแล้ว แสดงว่าอาจเป็นแท้งไม่ครบหรือแท้งสมบูรณ์ก็ได้ ซึ่งแพทย์ก็จะประเมินอาการและให้การรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ