• มีเลือดออกกะปริดกะปรอย 3 วัน หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินมาเเล้ว 5 วัน ปกติไหม

  •  44444
    สมาชิก
    เลือดออกหลังจากกินยาคุมฉุกเฉินมาเเล้ว5วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ โดยมีเลือดออกกระปิดกระปอยมาทั้งหมด3วันเเล้ววันนี้ยังออกอยู่ ถือว่าปกติมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ 44444,

                          หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ และการมีหรือไม่มีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะต้องเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นหรือไม่

                         สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจจะมาในช่วงเวลาเดิม หรือมาช้ากว่าปกติก็ได้

                          ดังนั้น การมีเลือดออกกะปริดกะปรอย 3 วันหลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว 5 วัน เป็นผลข้างเคียงที่สามารถพบได้ ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด และไม่ได้เป็นการบอกว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ