• อายุุ 18 ปี จะมีเมือกน้ำตาลปนเลือดทางช่องคลอด หลังประจำเดือนหมด 1 สัปดาห์ เกิดจากอะไร

  •  Kukkik
    สมาชิก
    หนูอายุเพิ่งอายุ18ปีเมื่อเดือนก่อนค่ะ ประจำเดือนมาปกติทุกเดือน มีอาการปวดท้องเล็กน้อยเวลาประจำเดือนมาาส่วนมากจะปวดวันที่2เวลาประจำเดือนมาค่ะ พอหมดจำเดือนได้1อาทิตย์จะชอบมีเมือกน้ำตาลๆออกมา ล่าสุดมีมูปใสปนเลือดคล้ายประจำเดือนออกมาแต่ไม่เยอะมากไม่มีกลิ่น ไม่คัน ไม่ปวดท้อง ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ อย่างนี้จะเป็นโรคอะไรร้ายแรงมั้ยคะ ตอนประจำเดือนมาแอบชอบกินน้ำเย็น ถ้าอาจเกิดได้หลายสาเหตุ คุณหมอคิดว่าอะไรเป็นไปได้สุดคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kukkik @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอยหรือประจำเดือนออกมาก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น **จากที่คุณ Kukkik สอบถาม อาการปวดท้องน้อยช่วงมีประจำเดือนเกิดจากการบีบตัวของมดลูกเพื่อขับเลือดประจำเดือนค่ะ หากปวดมากสามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และพยายามนอนพักค่ะ @ส่วนการมีเลือดออกกระปริดกระปรอยอาจเกิดจากฮอรโมนเพศหญิงไม่สมดุล หรือความเครียดได้ สามารถรอดูอาการก่อนได้นะคะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ แต่ถ้ามีอาการผิดปกติ เช่น อาการแสบคันช่องคลอด ปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดออกกระปริดกระปรอยปริมาณมากขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ