• ประจำเดือนมา 14 มีเพศสัมพันธ์ 20 กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 26 มีเลือดออก 2-3 หยด ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Arm Nattapong
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ แฟนผมเป็นปจด.วันที่14แล้วมึเพศสัมพันวันที่ 20 ใส่ถุงยางด้วยครับแต่เเฟนกินยาคุมฉุกเฉินกันไว้ แล้วใันที่26แฟนผมมีเลือดไหลออกมาจากอวัยวะเพศครับประมาน2-3หยดครับ อยากทราบเลือดไหลออกมาเพราะอะไรครับ ใช่เลือดล้างหน้าหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arm Nattapong,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 14 ม.ค. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ม.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 ของการมีประจำเดือน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก ดังนั้น อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 26 ม.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาได้ เนื่องจากอยู่ในช่วง 1 สัปดาห์หลังจากที่ทานยาไป และไม่ใช่ช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา ซึ่งไม่ได้อันตรายอะไร และไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                       ส่วนเลือดล้างหน้าเด็ก จะพบได้หลังจากวันที่มีการปฏิสนธิไปแล้ว 6-12 วัน ดังนั้น ก็ยังอาจมีโอกาสเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวันที่มีเพศสัมพันธ์คือวันที่ 7 ของการมีประจำเดือน ซึ่งยังไม่น่ามีการตกไข่เกิดขึ้น ดังนั้น จึงไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นและไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ