• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน แต่ไม่ได้หลั่ง มีเลือดออกมา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ploynut
    สมาชิก
    เดือนพฤษภาประจำเดือนมาประมาณวันที่26-1มิถุนา และเมื่อวันที่20 ได้มีเพศสัมพันธุ์กับแฟน ไม่ได้ป้องกัน ไม่มีการหลั่ง เพราะมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธุ์ ตอนแรกคิดว่าประจำเดือนมาค่ะ แต่ไม่ใช่ และตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ ตั้งครรภ์รึเปล่า
    ploynut  ploynut
    สมาชิก
    หรือที่ประจำเดือนมาช้าอาจจะเป็นเพราะว่า ต่างที่ อุณภูมิ และเวลามั้ยคะ เพราะตอนนี้หนูมาเรียนต่อที่แคนาดา ซึ่งเวลาห่างจากไทยประมาณ14ชั่วโมงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ploynut,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                      1. การตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้คุมกำเนิด ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                      2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว ส่วนการเปลี่ยนสถานที่เรียน ซึ่งอาจมีผลต่อการนอนหลับ ก็อาจมีผลได้เช่นกัน

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      ดังนั้นแนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ

                       ส่วนอาการมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากเลือดยังคงออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ ซึ่งได้แก่

                      - มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก

                      - มีการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือช่องคลอด แต่มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                       - มีการอักเสบติดเชื้อในโพรงมดลูก มักมีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                        - มะเร็งปากมดลูก นอกจากมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ มักมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปน