• ประจำเดือนมา 25 มี.ค. วันที่ 1-2 เม.ย. มีมูกไข่ตกยืดได้ เมื่อวานมีเลือดออก ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  0929974551
    สมาชิก
    ประจำเดือนมารอบล่าสุดเมื่อวันที่25มีนาคมแล้วมีมูกไข่ตกเมื่อวันที่1-2เมษาจับยืดได้ยาวค่ะ แล้วเมื่อวานมีเลือดออกชมๆแดงอ่อนๆแล้วออกสีน้ำตาลอ่อนๆไม่เข้มมาก แบบนี้ใช่เลือดล้างหน้าเด็กใหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ 0929974551,

                       หากประจำเดือนเริ่มมาในวันที่ 25 มี.ค. วันที่น่าจะมีไข่ตกเกิดขึ้นคือประมาณวันที่ 6-7 เม.ย. สำหรับในกรณีที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน แต่หากมีระยะห่างน้อยหรือมากกว่านี้ ไข่ก็จะตกเร็วหรือช้ากว่านี้ได้

                        สำหรับตกขาวที่เป็นมูกยืดได้ ไม่จำเป็นต้องเกิดในช่วงไข่ตกเท่านั้น อาจไม่ได้มีไข่ตกเกิดขึ้นก็ได้ค่ะ

                        ส่วนเลือดสีแดงอ่อนๆ และน้ำตาลอ่อนๆ ที่ออกในวันที่ 3 เม.ย. เนื่องจากเข้าใกล้ช่วงวันไข่ตก ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ แต่หากออกนานเกิน 2 วัน ก็ไม่น่าใช่ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นผลข้างเคียงของการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ การมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น ดังนั้น หากมีเลือดออกนานเกิน 2 วัน หรือออกกะปริดกะปรอยมาอีกเรื่อยๆ หรือมีปวดท้องน้อย มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตค่ะ

                        สำหรับสำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ ไปแล้วประมาณ 6-12 วัน เลือดล้างหน้าเด็กจะมีปริมาณน้อยและจะออกเพียงแค่ 1-2 วัน ดังนั้น หากไม่ได้เกิดภายในช่วง 6-12 วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ