• มีเพศสัมพันธ์ ทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา มีเต้านมขยาย จะท้องไหม

  •  NU Ne
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาวันที่ 1 2 3 4 ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 11 เลือดหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินออก วันที่ 16 17 18 มีเพศสัมพันหลั่งใน 19-20 (เลือดยังออกกะปิดๆเหมือนกำลังจะหมด) มีโอกาสตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ มีอาการร่วมด้วยคือ เต้านมขยายตั้งแต่วันที่ 26-ปัจจุบัน (รวมอาการเต้านมขยาย 7วันแล้ว ) และประจำเดือนรอบถัดไปยังไม่มา แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ NU Ne,

                   หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 11 (ไม่ทราบว่าเดือน ก.พ. หรือไม่)และมีเลือดออกในวันที่ 16-18 เลือดดังกล่าวน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ เนื่องจากประจำเดือนเพิ่งมาในวันที่ 1 อย่างไรก็ตาม ยาคุมฉุกเฉินไม่สามาถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้

                 หากหลังจากนั้นได้มีเพศสัมพันธ์อีกในวันที่ 19-20 โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ย่อมมีได้ค่ะ

                 ดังนั้นหากประจำเดือนยังไม่มาในวันที่ 1 มี.ค. โอกาสที่จะเกิดจากการตั้งครรภ์จึงเป็นไปได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น คว่ามเครียด การทำงานหนัก อดนอน อดอาหาร ก็ได้ อันดับแรกจึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ