• เลือดที่ออกมามันคือประจำเดือนรึเปล่า

  •  Nouns
    สมาชิก
    มีพสพ.กับแฟนมา2ครั้งค่ะ โดยครั้งแรกหลั่งนอกและได้กินยาคุมแบบฉุกเฉินไปเมื่อวันที่27/01/61 แต่ไม่มีผลข้างเคียงอะไรค่ะ ต่อมามีครั้งที่2 หลั่งนอก เมื่อวันที่25/02/61 แต่มีเลือดออกมาค่ะ(ออกมาตั้งแต่ประมานวันที่24/02/61แล้ว)ลักษณะคล้ายปจด.แต่สีเข้มกว่าออกสีน้ำตาลดำ เป็นลิ่มเลือด อยากทราบว่าลิ่มเลือดที่ออกมานี้ใช่ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ แล้วเรามีโอกาสท้องมั้ยค่ะ #วันนี้ก็ยังมีลิ่มเลือดอีกค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน เป็นตัวยา Levonorgestrel ขนาดสูง การรับประทานเม็ดแรกหลังมีเพศสัมพันธ์ทันที ภายใน 24 ชั่วโมง และเม็ดที่สองถัดจากเม็ดแรก 12 ชั่วโมง มีโอกาสป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 85 เปอเซนต์ ผลข้างเคียงคือประจำเดือนมาช้า มาเร็ว หรือมากระปริดกระปรอย ลักษณะเลือดที่ออกมาจะเป็นประจำเดือนหรือไม่ใช่นั้นจำเป็นจะต้อง ใช้วันที่มีรอบเดือนปกติรอบอื่นๆมาพิจารณาด้วย หากเป็นวันที่ตรงกับการมีรอบเดือนตามปกติ การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้โอกาสตั้งครรภ์ต่ำครับ
    Nouns  Nouns
    สมาชิก
    ยังไม่ถึงวันมีรอบเดือนเลยค่ะ ปกติจะมาช่วงต้นเดือน โอกาสท้องไม่มีใช่มั้ยคะ?
    ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้ประจำเดือนเลื่อน มาช้า มาเร็ว หรือมีเลือดออกผิดปกติได้ครับ หมอแนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกครั้งเพื่อยืนยันครับ