• เดือนกำเดาออกบ่อย วันละสามเวลาจะเป็นอะไรไหม

  •  Kodchanat Sopankhan
    สมาชิก
    คณุหมอครับ คือ วัน1 เลือดกำไหล3. ครั้ง ครั้งแรแตอนตื่นครับ ครั้งที่2 หลักอาบน้ำเสร้ ครั้งที่3 ประมาณ 21:30. ก้ไหลอีกครับ. ครั้งนี้มีอาการวินๆครับ คือเป็นอัตรายไหมครับ หรือ ยังไงครับ

     สวัสดีคะคุณ Kodchanat Sopankhan

    เลือดกำเดาไหล เกิดจากสาเหตุ

    การบาดเจ็บในโพรงจมูก

    การติดเชื่อในโพรงจมูก

    ดังนั้นคงต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ถ้าเลือดออกปริมาณไม่มาก ไม่เป็นไรค่ะ

    แต่ถ้าออกมาอาจจะเกิดจากการบาดเจ็บด้านหลัง ของโพรงจมูกซึ่งเลือดมักไม่หยุดเองค่ะ ต้องพบแพทย์ทันทีค่ะ

    ถ้าเป็นๆ หายๆ อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาติดเชื้อ ภูมิแพ้ หรือไม่ค่ะ ต้องรักษาที่ต้นเหตุค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นเสียเลือดนานๆ บ่อยๆ จะทำให้มีภาวะซีดได้ค่ะ