• เลืือดกำเดาไหลไม่หยุดมา 3-4 วัน ส่องกล้องพบเส้นเลือดแตก กลับบ้านเลือดยังไหลไม่หยุด ทำอย่างไรดีครับ

  •  Somporn Khaminthong
    สมาชิก
    สวัสดีครับผมอายุ44ไม่เคยมีเลือดกำเดาไหลมาก่อนวันที่3ธค.อยู่่ๆก็มีเลือดกำเดาไหลออกมาทั้งวันประมาณ3-4ครั้งแต่ก็เอาสำลีอุดห้ามเลือดอยุดถัดมาอีกวันก็ไหลออกอีกครังนี้ออกแรงเยอะมากห้ามเลือดเองไม่อยู่ต้องไปรพ.อำเภอให้คุณหมออุดห้ามเลือดให้แต่ก็ยังมีเลือดไหลซึมๆอยู่นอนอยู่สองวันเลือดไม่ยอมอยุดส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ศูนย์จังหวัดเพื่อจี้เส้นเลือดคุณหมอจว.ส่องกล้องพบเส้นเลือดแตกไม่พบก้อนเนื้อหรืออักเสบใดๆคุณหมอให้กลับบ้านแล้วแนะนำวีธีห้ามเลือดที่บ้านไม่มีการรักษาใดๆตอนนี้วันที่9ธค.แล้วอยู่ที่บ้านเลือดก็ยังไหลอยู่เป็นๆหายไม่ยอมหยุดผมจะทำอย่างไรดีครับ
    สวัสดีค่ะ การห้ามเลือดกำเดา สามารถทำได้โดยใช้มือบีบจมูก โดยนั่งตัวตรง และก้มหน้าเล็กน้อย ใช้น้ำแข็งประคบที่สันจมูก หน้าผากและคอ เพื่อลดอุณหภูมิทำให้เลือดหยุดเร็วขึ้น **หากคุณ Somporn Khaminthong ลองทำแล้วไม่ได้ผล แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่รพ.อีกครั้งนะคะ