• พ่อเป็นโรคความดันโลหิตสูง ไขมัน เบาหวาน เลือดกำเดาไหลไม่หยุดต้องทำอย่างไร

  •  Sansanee Poonkan
    สมาชิก
    พ่อสามีดิฉันมีเลือดกำเดาไหลมะวาน ตอนบ่าย และก็กลับมาปกติ แต่วันนี้ก็ไหลอีกช่วงประมาณ15:00น. เป็นจำนวนเยอะพอสมควร แต่ไม่ปวดหัว ไม่เวียนหัว พอตกเย็น 18:38น.ก็ไหลอีกนิดหน่อย พอลงนอนสักพักประมาณ19:00น. เมื่อสักครู่ ไหลอีก แต่ไม่มีอาการอะไร ดิฉันต้องพาไปรพ.ไหมค่ะ แล้วลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุใด

    สวัสดีครับ คุณ Sansenee

    อาการแบบนี้น่่าจะเกิดจากความดันโลหิตสูงมากครับ ทำให้เส้นฝอยที่จมูกแตก  ควรรีบส่ง รพ โดยด่วนเพื่อตรวจ check ความดันครับ เมื่อความดันลดแล้วแพทย์ต้องทำการ packing จมูกด้วยผ้ากอซหรืออาจเป็นผ้าที่เป็นเส้นไม่ให้เลือดไหลออกอีก ใน 24-48 ชม  ไม่ควรนิ่งนอนใจครับ เพราะถ้าเลือดออกที่อื่นได้เช่น ที่สมอง จะเป็นโรคเส้นเลือดสมองแตก หรือที่ตาก็ทำให้ตาบอดได้ครับ  ควรรีบไปพบแพทย์ด่วนครับ

    กรุณา หาข้อมูลเพิ่มเติม เรื่อง เลือดกำเดาไหลไม่หยุด ได้ที่นี่ครับ