• เลือดกำเดาผมไหลตั้งแต่เด็กครับ เวลานอนก็ยังไหลไม่รู้ผมเป็นอะไรครับ

  •  Nong Arm
    สมาชิก
    สวัสดีครับเลือดกำเดาผมไหลตั้งแต่เด็กครับ เวลานอนก็ยังไหลไม่รู้ผมเป็นอะไรครับ
    สวัสดีค่ะคุณNong อาการเลือดกำเดาไหลบ่อยนั้นสามารถเกิดได้หลายสาเหตุด้วยกันค่ะ เช่น โรคความแข็งตัวของเลือดผิดปกติไม่ว่าจะเป็น จากพลาสม่าในเลือดหรือ เป็นโรคจากเกร็ดเลือด สามารถเป็นได้หลายโรคด้วยกัน โดยโรคนี้จะมีภาวะที่หากเลือดออกแล้ว จะหยุดเองได้ยากผิดปกติ เช่น สามารถสังเกตได้ตอนที่ เวลาหกล้มหรือถอนฟันเลือดจะหยุดยากผิดปกติ อีกภาวะหนึ่งที่สามารถพบได้ คือ ภาวะเส้นเลือดเปราะบางซึ่งมักจะมีอาการแสดงคือมีเลือดกำเดาไหลออกมาบ่อยโดยภาวะนี้นั้นจะพบในผู้ป่วยที่มีวิตามินซีต่ำ มักจะมีอาการคือเลือดกำเดาไหลบ่อยมีเลือดออกตามไรฟันร่วมด้วยแนะนำให้ช่วงนี้รับประทานวิตามินซี และ สังเกตตัวเอง หากเป็นคนที่มีเลือดไหลหยุดยากผิดปกติหรือมีจุดเลือดออกตามตัว แนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการสืบหาสาเหตุค่ะเนื่องจากโรคชนิดนี้ไม่สามารถวินิจฉัยได้โดยการซักประวัติจำเป็นที่จะต้องเจาะเลือดเพื่อตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติม
    Nong Arm  Nong Arm
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ