• อายุ 19 ปี เลือดกำเดาไหลและปวดศีรษะ เดือนละสองสามครั้ง ยิ่งเป็นเวลาออกกำลังกาย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Krongthong Kldklin
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อิฉันอายุ19ปี มีเลือดกำเดาไหลเด่ือนล่ะ2-3ครั้ง โดยจะมีอาการปวดหัวและพอมีเลือดกำเดาใหลก็จะยิ่งปวดมากขึ้น และในตอนที่ออกกำลังกายหรือทำอะใรที่ใช้กำลังหน่อยก็จะเปนบ่อย และรุ้สึกหน้ามืด บางทีก็เป็นลมใปเลยก็มีค่ะ อย่างนี้ อันตรายมั๊ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Krongthong Kldklin

    อาการปวดศีรษะและเลือดกำเดาออกมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    ภาวะไซนัสอักเสบ

    ภาวะที่อากาศแห้งเกินไป

    ภาวะการติดเชื้อในเยื่อบุจมูก

    ความดันโลหิตสูง

    ภาวะซีด

    การบาดเจ็บ เช่น แคะจมูก

    ภาวะเลือดออกง่าย

    ในกรณีของคุณหมอแนะนำให้พบแพทย์เนื่องจากมีเลือดออกต่อเนื่องกันนะค่ะ

    ต้องหาสาเหตุค่ะ