• เป็นหวัดมีเลือดกำเดา พอเลือดหยุด เสมหะจะมีเลือดสีแดงปนตลอด

  •  Charin Buphachok
    สมาชิก
    เป็ดหวัด มีเลือดกำเดาไหล พอเลือดกำเดาหยุด เวลามีเสมหะจะมีเลือดสีแดงสดตลอดเวลาเลย
    Charin Buphachok  Charin Buphachok
    สมาชิก
    และปวดหัวด้านซ้ายด้วยครับ
    Charin Buphachok  Charin Buphachok
    สมาชิก
    และปวดหัวด้านซ้ายด้วยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Charin Buphachok เมื่อเป็นหวัด คนไข้ที่มีอาการคัดจมูก สามารถมีอาการเลือดกำเดาไหลร่วมด้วยได้ เนื่องจากโพรงจมูกอักเสบ อาจทำให้หลอดเลือดฝอยเล็กๆเกิดการฉีกขาด ซึ่งเลือดนี้ หากออกมาทางจมูกจะเป็นลักษณะของเลือดกำเดาไหล แต่หากเลือดไหลลงคอจะเกิดมีเสมหะปนเลือดได้ค่ะ. ส่วนอาการปวดศีรษะสามารถพบร่วมกับการเป็นโรคหวัดได้ค่ะ **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Charin Buphachok นอนพักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากมีอาการปวดศีรษะสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา หากมีเาการคัดจมูก สามารถรับประทานยาลดน้ำมูกหรือยาแก้แพ้บรรเทาค่ะ **ถ้าอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ