• คุณแม่อายุ 55 ปี ติดเหล้า มีอาการทางประสาท อยากให้คุณแม่เลิกเหล้าต้องทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะ คุณหมอ อยากทราบว่าคุณแม่นี้ติดเหล้ามากกถึงมากที่สุด จนมีอาการจิตหลอนจนต้องส่งโรงพยาบาล คุณหมอบอกว่าห้ามดื่มอีก แต่แม่ก็เลิกได้ประมาณ 2 เดือน กลับมาดื่มอีกจนถึงปัจจุบัน คุณแม่จะกลับมาเป็นแบบเดิมไหมค่ะ หรือจะมียาเลิกเหล้าไหมค่ะ เป็นห่วงแม่มาก บอกก็ไม่ได้เขาก็ว่าสอนเขา #คุณแม่อายุ 55 แล้ว 😂

     สวัสดีค่ะ คุณ จิระนันท์ คำพินิจ

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ จิระนันท์ คำพินิจ พาคุณแม่ไปพบจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพราะการเลิดเหล้าจะต้องอาศัยคำปรึกษาทางจิตวิทยา การเข้ากลุ่มบำบัด รวมถึงการรักษาด้วยยาค่ะ

    แนะนำให้อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ