• เลิกฉีดยาคุมประจำเดือนจะกลับมาปกติมั้ย

  •  Honey
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมมาประมาณ2ปีกว่าๆค่ะ เลือดออกกระปริบกระปรอยมาตลอด ตอนนี้เลิกฉีดได้เกือบ2เดือนแล้ว ประจำเดือนก็ยังกระปริบกระปรอยอยู่แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ อีกเรื่องค่ะ เวลามีเพศสัมพันธุ์แล้วเราถึงจุดสุดยอดจะมีเลือดดำบ้างแดงบ้างออกมา เป็นเพราะยาคุมรึป่าวคะที่ทำให้เป็นแบบนี้ สังเกตุเป็นแทบทุกครั้ง แต่ไม่มีอาการปวดท้องด้วยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Honey

    หลังการเลิกฉีดยาคุมกำเนิด กว่ารอบประจำเดือนจะกลับมาปกติใช้เวลาประมาณ แปด ถึงสิบสองสัปดาห์ค่ะ บางคนอาจจะมีปัญหาเลือดออกกระปริดประปรอยได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีเพศสัมพันธุ์ แนะนำให้สวมถุงยาอนามัยค่ะ นะค่ะ เพื่อป้องกันเรื่องการตั้งครรภ์ ปกติโอกาสในการตั้งครรภ์ยังน้อยค่ะ แต่ก็มีได้ค่ะ

    เลือดออกกระปริดกระปรอยจะยังมีได้ค่ะ ต้องรอจนกว่ารอบประจำเดือนจะมาปกติค่ะ

    เลือดออกระหว่างการมีเพศสัมพันธ์อาจจะต้องพิจารณาเรื่องกิจกรรมที่ทำด้วยนะค่ะ ถ้ามีความรุนแรงอาจจะมีการฉีกขาดของอวัยวะได้ค่ะ

    Honey  Honey
    สมาชิก
    ไม่รุนแรงนะคะ จะไหลออกมาเมื่อถึงจุดสุดยอด ละที่ทำๆจากด้านนอกด้วยค่ะไม่รุนแรงมาก ช่วงก่อนทำก็ไม่มีเลือดออกมาเลยนะคะ พอเสร็จเท่านั้นแหละค่ะ จะออกมานิดนึง แต่ช่วงนี้ก็มีจี๊ดๆตรงแถวๆรังไข่ซ้ายขวานะคะ เกิดจากส่วนนั้นรึป่าว