• เลิกกินยาคุมกำเนิด

  •  pakgad.ap
    สมาชิก
    หลังคลอดกินยามาได้ 4 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้อยากจะเลิกกิน ควรเลิกช่วงไหนดีคะ เพื่อไม่ให้ท้อง
    สวัสดีครับ สำหรับการคุมกำเนิดหลังคลอดบุตร ยาฮอร์โมนที่แนะนำคือยาฮอร์โมนชนิดรับประทาน หรือชนิด ฉีดที่ประกอบด้วยฮอร์โมน Progestin ชนิดเดียว หากเลิกรับประทานยาคุมกำเนิด สามารถตั้งครรภ์ได้ หากไม่ต้องการตั้งครรภ์แนะนำให้คุณคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆเช่น ใช้ถุงยางอนามัย หรือใช้ยาฉีดคุมกำเนิดครับ
    pakgad.ap  pakgad.ap
    สมาชิก
    แล้วถ้าเดือนนี้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลย 1 เดือน แล้วเดือนนี้กินยาอยู่ พอหมดแผง สามารถเลิกเลยได้ไหม มีโอกาสจะท้องไหมคะ