• เจ็บบริเวณแผลฝีเย็บเป็นบางครั้ง รู้สึกแผลไม่สมานกัน เกิดจากอะไร

  •  sasaka
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะ. ตอนคลอดลูกธรรมชาติ. แผลฝีเย็บ ไม่สมานกัน. แร้ว. บางครั้งก็เจ็บ บางครั้งก็ไม่เจ็บ เป็นเพราะอะไรค่ะ. บางครั้งอั้นอุจจะระไว้นาน แร้วค่อยไปถ่าย. ทำให้เจ็บตรงที่ข้างแผลฝีเย็บค่ะ. นานๆจะเจ็บครั้ง. เป็นเพราะอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sasaka

    การที่มีอาการเจ็บเเผลฝีเย็บ หรือแผลไม่สมานกัน เเนะนำให้กลับไปพบสูตินรีเเพทย์ค่ะ เนื่องจากอาจมีภาวะเเทรกซ่อน เช่น แผลเเยก หรือการติดเชื้อภายใต้ หรือการมีหนองจึงทำให้มีอาการเจ็บได้ค่ะ

    เนื่องจากปกติ 7 วัน หลังคลอดแผลควรเริ่มติดค่ะ เเล้วไม่ควรมีปัญหาเเผลเเยกหรือเจ็บค่ะ