• ลำของอวัยวะเพศสีออกเขียวเข้ม ตรงปลายสีม่วง เกิดจากอะไร

  •  Sopon So
    สมาชิก

    อวัยวะเพศออก   เข้มๆๆ  จนจะเขียว ที่ลำมันอาครับ  แถม ที่ปลายอวัยวะ ออก ม่วงๆ  เกิดจากอะไรๆๆ ครับ
    ไม่เคยมีรัยกับใครคับ หรือเพราะช่วยตัวเองมากไป หรือเปล่าครับ ตอบหน่อยสงสัย มีวิธี แก้ไขยังไงๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ ไม่มีรัย,

                 การที่ผิวหนังตรงอวัยวะเพศชายมีสีออกเขียวๆ และม่วงๆ อาจเป็นอาการของแผลฟกช้ำ (bruise) ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการช่วยตัวเองที่บ่อยหรือรุนแรงเกินไป อย่างที่คุณ "ไม่มีรัย" ได้เล่ามา หรืออาจเกิดจากการใช้อุปกรณ์ช่วยซึ่งทำให้เกิดแรงกระแทกรุนแรงต่ออวัยวะเพศชาย

                 แผลฟกช้ำ เกิดจาการรั่วของเลือดออกจากเส้นเลือดเล็กๆ มาอยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง โดยในช่วงแรกจะเห็นเป็นสีแดงๆ หลังจากนั้จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีม่วงน้ำเงิน ตามด้วยสีออกเขียวและกลายเป็ยสีเหลืองน้ำตาล ซึ่งการเปลี่ยนสีเกิดจากเลือดที่รั่วไหลออกมาถูกแปรสภาพและทำลายไป โดยจะใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน หลังจากนั้นก็จะหายได้เป็นปกติเองโดยไม่จำเป็นต้องทานยาอะไร

                 แนะนำให้งดการช่วยตัวเองไปก่อนจนกว่าแผลฟกช้ำจะหายค่ะ รวมถึงห้ามบีบนวดด้วย หากเป็นมาเกิน 48 ชั่วโมงแล้ว อาจใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบจะช่วยให้หายเร็วขึ้นค่ะ หากมีอาการปวดมากร่วมด้วย อวัยวะเพศบวมขึ้น หรือมีไข้ ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็ว เพราะอาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ  ค่ะ

    Sopon So  Sopon So
    สมาชิก

     การไม่ดีขึ้นครับๆ  เเถมปวดเเปลกๆ เเถวบริเวณ  เเถวอวัยวะครับ  ตอนนี่หัวยังออกม่วงคล้ำๆๆๆ คล้ำๆๆเหมือนเดิม เเถม   อวัยวะดำ    - -  เพราะอะไรครับ หรือผมควรไปหาหมอครับ หรืออาการเเย่เเล้ว

    Sopon So  Sopon So
    สมาชิก

     การไม่ดีขึ้นครับๆ  เเถมปวดเเปลกๆ เเถวบริเวณ  เเถวอวัยวะครับ  ตอนนี่หัวยังออกม่วงคล้ำๆๆๆ คล้ำๆๆเหมือนเดิม เเถม   อวัยวะดำ    - -  เพราะอะไรครับ หรือผมควรไปหาหมอครับ หรืออาการเเย่เเล้ว