• สามารถทานยา gabapentin พร้อมกับยาตัวอื่นได้ไหม

  •  Jong Senivong
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ยา gabapentin ทานพร้อมกับ ยา xanidine ตอนก่อนนอนได้หรือไม่ครับ ( อ่านเจอข้อมูลว่าไม่ควรทานพร้อมยาลดกรด) ถ้าไม่ได้จะทานอย่างไรดีครับเพราะตอนเช้าและเย็นผมทาน prevacid อยู่ครับ หรือ ยา gabapentin ทานตอนกลางวันได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jong Senivong

    ตัวยา prevacid 2ครั้งต่อวัน ถือว่าได้รับยาลดกรดที่เต็มที่แล้วนะคะ โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องใช้ตัวยา Xanidine หรือ Ranitidine รับประทานร่วมนะคะ อาจต้องปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ

    ตัว Gabapentin โดยทั่วไปจะให้รับประทานก่อนนอน เพราะมีผลข้างเคียงเรื่องการง่วงค่ะ

    ตัวยา Gabapentin สามารถรับประทานร่วมกับยาลดกรดทั้ง Prevacid และ Xanidine หรือ Ranitidine ได้ค่ะ