• เรื่องยาค่ะ

  •  Wilawan Nanjisak
    สมาชิก
    การรักษาแผลด้วยสูตรคนเฒ่าคนแก่ใช้สมุทรไพรคือว่านห่างจระเข้รักษาแผลที่ขาหนีบจะเป็นอะไรไหมค่ะใช้วุ้นข้างในฝานออกมาประคบแผลไว้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบร่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Wilawan Nanjisak

    ปกติว่านหางจระเข้ ไม่แนะนำในการใช้ทาแผลสดค่ะ

    แต่ถ้าเป็นแผลเป็นมีความเชื่อว่าสามารถทำให้แผลเป็นหายได้เร็วขึ้นเนื่องจากการเพิ่มของคอนลาเจนค่ะ