• กินยาคุมหมดแผงแรกไม่ได้กินต่อ มีเพศสัมพันธ์ช่วงหยุดยาคุม 7 วัน หลั่งใน ต่อมามีประจำเดือนสีน้ำตาลมาเยอะและน้อยลงตามวัน คืออะไร

  •  Pop_popta
    สมาชิก
    -หมดยาคุมเม็ดสุดท้ายแผงแรกวันที่20ต.ค.มีเพศสัมพันธ์กันแฟนวันที่21ต.ค.อยู่ในช่วงหยุดยา7วันหลั่งใน แล้วไม่ต่อแผงที่สอง วันที่24ต.ค.ประจำเดือนมา และที่(10-12พ.ย.) มีประจำเดือนมาในประมาณน้อยสีน้ำตาลช็อกโกแลตวันแรกเกือบเต็มผ้าอนามัย และวันต่อมาน้อยลงตามวัน อย่างนี้เป็นผลมาจากยาคุมที่หยุดกินด้วยไหม ถือว่าเดือนนี้ประจำเดือนมาแล้วใช่ไหมค่ะ

    สวัสดีครับ

    สำหรับกรณีนี้ที่มีเลือดออกทางช่องคลอดในวันที่ 10-12 พย. ของ จขกท นั้นเรายังไม่ถือนับว่าเป็นประจำเดือนปกติ แต่เราจะเชื่อวันแรกที่ประจำเดือนมาว่าเป็นประจำเดือนปกติ ก็ต่อเมื่อหลังจากวันที่หยุดรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิดไปแล้วอย่างน้อย 3 เดือนครับ

    Pop_popta  Pop_popta
    สมาชิก
    การที่มีเพศสัมพันธ์ก่อนเลือดออกวันที่10-12พ.ย.ถือว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ