• กินยาคุมมา 5 เดือน จะเลิกทานยาคุมเลยได้ไหม หรือต้องทานต่อไปเรื่อยๆ

  •  Aonn Plaifah
    สมาชิก
    คือ กินยาคุมกำเนิดมา 5 เดือนแล้ว พอเลิกกับแฟนเลยอยากเลิกกินยาคุมค่ะ เลยอยากทราบว่าถ้าเรากินหยุดกินยาคุมแบบเดือนไปแล้ว มันจะท้องมั้ยคะ หรือว่าควรกินแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aonn Plaifah

    หลังจากหยุดรับประทานยาคุมกำเนิด ร่างกายจะสามารถกลับมาตั้งครรภ์ได้ตามปกติค่ะ ดังนั้นหากหยุดยาคุมกำเนิดแล้วมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Aonn Plaifah ไม่มีเพศสัมพันธ์แล้วและต้องการหยุดยาคุมกำเนิด แนะนำให้หยุดยาเมื่อรับประทานยาหมดแผงนะคะ