• มีเริมบริเวณอวัยวะเพศมาหลายเดือน ต้องทำอย่างไรให้แผลดีขึ้น

  •  Maya Mat
    สมาชิก
    เป็นหลายเดือนแล้วไม่หายซักทีค่ะเป็นๆหายๆ ตรงขาหนีบร่องตูด แผลเต็มเลยรักษายังงัยถึงจะดีขึ้นค่ะ ตอนนี้อายที่ไปพบหมอได้แต่ทานยาและทายาค่ะ
    Maya Mat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Maya Mat

    แนะนำไปพบแพทย์ทั่วไปหรือแพทย์ผิวหนังหรือสูตินรีแพทย์ก็ยังได้ค่ะ ไม่ต้องอายนะคะ วันนึงแพทย์ตรวจคนไข้จำนวนมาก ตรวจมาหลายปีแล้ว เจอมาเยอะค่ะ ถ้ามีแผลขึ้นมาก ตำแหน่งค่อนข้างกว้างไม่เฉพาะเจาะจงที่อวัยวะเพศ อาจจะไม่ใช่เริมนะคะ เพราะส่วนใหญ่เริมมักจะเป็นๆหายๆ ไม่ค่อยเป็นเรื้อรัง คือมันจะพอมีช่วงที่หายไปบ้างค่ะ ไม่อยู่ตลอด ต้องไปตรวจร่างกายดูจึงจะให้การวินิจฉัยที่แน่นอนได้ค่ะ