• มีตุ่มน้ำที่ริมฝีปากซื้อยาvirogon มาทาแล้วหายไป จะกลับมาเป็นซ้ำอีกไหมค่ะ

  •  sai_ppq
    สมาชิก
    สงสัยว่าจะเป็นเริมที่ริมฝีปากค่ะ มีตุ่มใสขึ้น ตอนแรกตุ่มเดียวแล้วแตกเป็นแผล ตอนนี้มีอีกตุ่มขึ้นแต่ยังไม่แตก แต่ไม่มีอาการไข้ เจ็บ หรือปวดนะคะ เลยไม่แน่ใจว่าใช่เริมหรือเปล่า แต่ซื้อยา virogon มาทาแล้ว อยากทราบว่าจะหายกี่วันคะ แล้วมีโอกาสจะกลับมาเป็นอีกหรือเปล่า

     สวัสดีคะคุณsai_ppq

    การติดเชื่อเริม เป็นการติดเชือไวรัสค่ะ Herpes simplex type I เชื้อจะไปซ้อนที่ปมประสาทหลังจากการมีการติดเชื้อแล้วค่ะ

    ซึ่งถ้าร่างกายอ่อนแอก็จะกลับมาเป็นได้อีกค่ะ