• เม็ดเลือดขาวลิมโฟไซท์ต่ำกว่าปกติ จะเป็นอะไรไหม

  •  Blu Sky
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้หนูไปตรวจเลือด ผลออกมาว่าเม็ดเลือดขาวปกติ เเต่พอหนูมาดูเม็ดเลือดขาวเเต่ละชนิด มีของลิมโฟไซท์ต่ำกว่าปกติค่่ะ มีค่า 16% ซึ่งต่ำกว่าค่าปกติ หนูจะเป็นอะไรไมคะ เเล้วมีวิธีการเพิ่มเม็ดเลือดขาวไมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Blu Sky

    หากปริมาณเม็ดเลือดขาวโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ปกติ และเม็ดเลือดชนิดอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ปกติ ปริมาณเม็ดเลือดขาวลิมโฟไซด์ที่มี % ต่ำกว่าปกตินี้ ยังไม่ต้องกังวลนะคะ ถือว่า อยู่ในภาวะปกติค่ะ