• 4 วันก่อนรถล้ม หมอบอกว่าบริเวณหัวไหล่ขวาหักแต่ไม่แยก ต่อมาเริ่มมีอาการปวดและชา อาการจะดีขึ้นไหม

  •  Sasikan boonmee
    สมาชิก
    กลับมาบ้านวันแรกยังไม่คอยปวดแต่พอวันต่อมาเริ่มมีอาการปวดเรื่อยๆและชำบริเวณต้นแขนอยากถามหมอว่าอาการจะดีขึ้นมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasikan boonmee,

                       หากได้รับการตรวจเอ๊กซเรย์และวินิจฉัยแล้วว่ากระดูกบริเวณหัวไหล่มีการแตกหักจริง โดยหากมีการแตกหักแบบไม่เคลื่อนที่ หรือมีรอยร้าว ก็ต้องรักษาโดยการใส่เฝือก หรือหากแตกหักแล้วมีการเคลื่อนที่ ก็ต้องรักษาโดยการผ่าตัดเพื่อเข้าไปจัดกระดูกให้เข้าที่พร้อมกับการดามกระดูกด้วยโลหะค่ะ

                       ดังนั้น หากมีการแตกหักจริง ก็ควรไปศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกเพื่อทำการรักษาต่อไปค่ะ หากปล่อยไว้ กระดูกก็จะไม่ติด หรือติดแบบผิดรูปร่าง ทำให้เกิดความพิการผิดรูปตามมา ใช้งานไม่ได้ตามปกติ และทำให้มีอาการปวดเรื้อรังได้ค่ะ