• ปวดตัว ปวดหัว ปวดท้อง หนาวสั่น ไม่มีไข้ เป็นแค่ไข้หวัดไหม

  • มีอาการ เมื่อยตัว ปวดหัว ปวดท้อง แล้วก็หนาวค่ะแต่ไม่มีไข้นะคะ. อาการแบบนี้เป็นแค่หวัดธรรมดารึป่าวคะ

     สวัสดีคะคุณ ณัฐวลัย แซ่เฮ้ง

    ไข้หวัด เป็นการติดเชื้อทางเดินหายใจค่ะ เป็นการติดเชื้อไวรัส เป็นส่วนใหญ่ คนไข้มักจะมาด้วยไข้ ต่ำ ๆ ถึงสูงได้ค่ะ มีอาการปวดตามตัว ไอ ปวดหัว มีน้ำมูก ถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อในกระเพาะอาหารจะทำให้มีอาการปวดท้อง อาเจียน ถ่ายเหลวได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องหาสาเหตุอื่นด้วยค่ะ

    เช่น ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ

    หรือ มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในทางเดินอาหารค่ะ

    ตอนนี้อาจจะรับประทานยาแก้ปวดลดไข้ไปก่อนนะค่ะ ให้สังเกตุอาการก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นให้รีบไปพบแพทย์นะค่ะ

    เพราะอาจจต้องดูว่ามีเรื่องไข้เลือดออกหรือไม่ค่ะ