• ตั้งครรภ์ 32 สัปดาห์ แล้วถอนฟัน จะเป็นไรไหม

  • เมียผมท้องได้32สัปดาห์ ถอนฟัน จะเป็นไรไหมคับ มีผลกับเด็กรึเปล่า เเต่หมอเขาถอนไห้คับ
    จักรกฤษณ์ หลวงพิทักษ์  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ จักรกฤษณ์ หลวงพิทักษ์

    ในขณะตั้งครรภ์นั้น สามารถทำหัตถการในช่องปากเช่นถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูนได้ตามปกติ

    โดยยาชาที่ทันตแพทย์ฉีดนั้น ไม่ได้เป็นอันตรายต่อหญิงตั้งครรภ์หรือทารกแต่อย่างใดค่ะ สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย จึงไม่ต้องกังวลค่ะ