• มีเพศสัมพันธ์ 16 ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  • เมนไม่มาตอน13มีไรกันตอน16 แล้วตอนนี้เมนไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ จิราพร สวัสดี,

                        หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะการมีเพศสัมพันธ์ ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เสมอ แต่หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น