• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือนกับ 4 วัน ตรวจการตั้งครรภ์ก็ยังไม่พบ มีอาการตกขาวและท้องเสีย เป็นอาการคนท้องไหม

  •  Chiratchaya Simachan
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา1เดือนกับอีก4วัน ตรวจ 3-4แล้วไม่พบ ท้อง แต่มีอาการ 1ตกขาว+น้ำใสๆมาก 2กินเยอะ ง่วง และ หายใจไม่สะดวก 3 ตอนนี้มีอาการท้องเสียค่ะ 4เหนื่อย หิวบ่อย ช่วยตอบทีนะค่ะแบบนี้ท้องไหม
    Chiratchaya Simachan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chiratchaya Simachan

    อาการดังที่กล่าวมายังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์นะคะ โดยส่วนใหญ๋แล้วชุดตรวจการตั้งครรภ์เองที่บ้านจะให้ผลบวกเมื่อประจำเดือนเดือนแรกขาดไปประมาณ 1-2 อาทิตย์ ถ้าตรวจช่วงนี้จึงอาจจะเร็วเกินไปเล็กน้อย แนะนำว่าลองซ์้อมาตรวจซ้ำอีกครั้ง ถ้ายังไม่ให้ผลบวกแต่สงสัยว่าจะตั้งครรภ์จริงๆให้ไปพบแพทย์ใกล้บ้าน ซึ่งจะมีวิธีการยืนยันการตั้งครรภ์อื่นเช่นการเจาะเลือดหรือทำอัลตราซาวน์ค่ะ