• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ไม่ได้ป้องกัน อยากทราบว่าเสี่ยงตั้งครรภ์หรือไม่

  •  startNP
    สมาชิก

    ดิฉันมีประจำเดือน ต้นเดือนมีนาคมค่ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ป้องกันหลั่งนอก กินยาคุมเฉิกเฉินไปเเล้ว เมนมาปลายเดือนมีนาคม แล้วมีเพศสัมพันกับแฟนไม่ได้ป้องกันหลั่งนอกไม่ได้ยาคุมฉุกเฉินเพราะไม่อยากกินติดต่อกัน 2 ครั้งค่ะ แล้วของเดือนเมษายังไม่มาเลยค่ะ แบบนี้จะเสี่ยงไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ startNP @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น **จากที่เล่ามา การหลั่งนอกยังมีความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ เนื่องจาก น้ำหล่อลื่นเพศชายอาจมีอสุจิปะปนได้ ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ค่ะ
    startNP  startNP
    สมาชิก
    หมอค่ะทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์จะมีเลือดไหลออกช่องคลอดตลอด แบบนี้เสี่ยงต่อการเป็น มะเร็งปากมดลูกไหมค่ะ เคยกินยาคุมเฉินฉุนไป 2 ครั้งแล้วค่ะ