• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประมาณ 1 เดือน ประจำเดือนเดือนนี้ยังไม่มา ท้องไหม

  •  Sarawut Channarong
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนประมาณ1เดือนใส่ถุงยางหลั่งนอกตอนนี้ประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลย ทำไงดีครับ ตอนนี้ผมกะแฟนกุ้มใจมากเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sarawut Channarong,

                        การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                     1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอก โอกาสก็เป็นไปได้น้อย

                     2. มีความเครียด พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      หากกังวล อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ