• มีเลือดคล้ายประจำเดือนออกจากช่องคลอด 3 วันหลังกินยาคุมฉุกเฉิน

  •  maliyu
    สมาชิก
    มีอะไรกันตอนตี2 สอดใส่แต่ไม่สุด หลั่งข้างนอกบริเวณต้นขาแล้วเช็ดออก หลังจากนั้นกินยาคุมตอนเวลา8-9โมง หลังจากกินยาคุม2วัน มีอาการปวดเมื่อย หลังจากกินยาคุม3วันมีเลือดไหลออกมาจากช่องคลอดเหมือนกับเป็นประจำเดือนเพราะมีเยื่อ/ก้อนเหมือนผนังมดลูกที่หลุดออกมาตอนเป็นประจำเดือน เป็นได้ประมาณ5วันแล้วจึงหยุด ตอนนี้ครบ2อาทิตย์หลังจากกินยาคุมแล้วค่ะ อยากทราบว่ายังจะมีโอกาสท้องอยู่ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ maliyu,

                           การใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% อย่างไรก็ตาม ได้มีการทานยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วย โดยหากตับตั้งแต่ 2.00 น. ที่มีเพศสัมพันธ์จนถึงเวลา 9.00 น. ที่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ถือว่าได้ทานภายใน 7 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์ของคุณ maliyu จึงถือว่าน้อยมาก

                             สำหรับอาการที่มีเลือดออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป 3 วัน อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน หรือาจเป็นประจำเดือนก็ได้ หากอยู่ในช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา และจำนวนวันที่เลือดออกมาคือ 5 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนมากกว่าเป็นผลข้างเคียงของยา

                           หากเป็นประจำเดือนจริง ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันดังกล่าว ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นมาค่ะ

    maliyu  maliyu
    สมาชิก

    สวัสดีอีกครั้งค่ะ หลังจากที่ได้ถามไปแล้ว ตอนนี้ประจำเดือนของเดือนกุมภาก็ยังไม่มาเลยค่ะ อยากทราบว่านี่คือผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินหรือเปล่าคะ หรือมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์

    maliyu  maliyu
    สมาชิก

    อาการตอนนี้ไม่มีอะไรเลยค่ะ นอกจากหงุดหงิดง่ายและเจ็บหัวนมเหมือนกับเวลาที่ประจำเดือนจะมาค่ะ บางก็จะมีอาการปวดหลังด้วยซึ่งปรกติก็เป็นอยู่แล้วเวลาประจำเดือนใกล้จะมา ถ้าหากว่าตั้งครรภ์จะมีอาการไหนที่สามารถบ่งบอกได้อีกไหมคะ รอบเดือนปรกติก็มาไม่เท่ากันค่ะ ก่อนหน้าที่จะมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาประมาณวันที่14ธันวาคมค่ะ (ไม่แน่ใจนะคะเพราะไม่ได้จดเอาไว้) หากนับจากประจำเดือนครั้งแรกหลังทานยาคุมรอบเดือนตอนนี้ก็ประมาณ39วันแล้วค่ะ