• มีเพศสัมพันธ์ 26 ส.ค. ประจำเดือนมา 27-30 แต่มาน้อยและสีดำ เดือน ก.ย. ไม่มา จะท้องไหม

  •  Ammy Vorapan
    สมาชิก
    ขอสอบถามคะ เมื่อเดือน มิ.ย. มีประจำเดือนวันที่ 17-20 เดือน ก.ค. มีประจำเดือนวันที่20-23 แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่26 เดือน ส.ค. มีประจำเดือนวันที่27-30 แต่มาแบบผิดปรกติ คือมีสีดำ และมาน้อย เดือน ก.ย. ประจำไม่มาเลย อย่างนี้มีโอกาสท้องไหมค่ะ หนืออาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น

     สวัสดีค่ะ คุณ Ammy Vorapan,

                          หากประจำเดือนมา 17-20 มิ.ย., 20-23 ก.ค., 27-30 ส.ค. ถือว่ามีระยะห่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 ส.ค. ส่วนการประจำเดือนมีสีดำนั้น แสดงว่ามีเลือดประจำเดือนน้อย ซึ่งเมื่อเลือดออกน้อย ทำให้เลือดไหลออกจากมดลูกช้า เลือดจึงสัมผัสกับอากาศนานและทำให้เปลี่ยนเป็นสีดำได้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้มีเลือดประจำเดือนน้อยนั้น อาจเกิดจาก มีความเครียด ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด อดอาหาร มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                          หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาในเดือน ส.ค. แล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                             แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุด