• ประจำเดือนมาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และเดือนต่อมาอีก 2 เดือน ประจำเดือนก็มา ยังมีโอกาสท้องอยู่ไหม

  •  มะ' ขิ่น
    สมาชิก
    คือว่ามีอะไรกับแฟนเดือน พ.ค วันที่3 ใส่ถุงยางป้องกันค่ะ พอเวลาผ่านไปประจำเดือนก้มาวันที่10 ปะกติจะมาวันที่3_4 ค่ะ แล้วก็ไปมีอะไรกับแฟนอีกครั้งก็วันที่24 กับ29 เหมือนเดิมค่ะใส่ถุงอย่างป้องกันตั้งแต่นั้นมาก้ไม่เคยมีไรกับแฟนเลย จนเวลาผ่านไปเดือน มิ.ย ถึงวันที่รอบเดือนมาแต่ไม่มา ปะกติมาวันที่10 แต่นี้มา18 ห่างกัน8วันค่ะ เป้นยุ3วัน แล้วก้หายค่ะเดือนนี้ก้ไม่ได้ยุกับแฟนไม่ได้มีอะไรกัน พอมาถึง เดือน ก.ค ถึงรอบแต่ไม่มาห่างกัน8วันอีกแล้วค่ะประจำเดือนมาวันที่26 ค่ะ มา3วันเหมือนเดิมค่ะเดือนนีเก้ไม่มีอะไรกับแฟนไม่ได้ยุด้วยกันค่ะ แต่พอมาเดือนนี้ถึงรอบแล้วจะสิ้นเดือนแล้วประจำเดือรยังไม่มาเลยค่ะแต่มีอาเหมือนจะเป้นคือเจ็บนมค่ะ 2เดือรที่ผ่านมาซื่อที่มาตรวจแต่ไม่เจอค่ะ2ขีนเลย
    มะ' ขิ่น  มะ' ขิ่น
    สมาชิก
    ไม่เจอ2ขีดเลยค่ะขึ้นขีดเดียวตลอด

    สวัสดีค่ะ คุณ มะ ขิ่น

    จากที่เล่ามา หากทดสอบการตั้งครรภ์แล้วพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แสดงว่าการที่ประจำเดือนคลาดเคลื่อนนี้มาจากสาเหตุอื่นๆ ค่ะ

    สาเหตุที่พบบ่อยหากประจำเดือนเคลื่อน ได้แก่ ความเครียด หรือการเจ็บป่วยอื่นๆของร่างกาย ส่วนสาเหตุอื่นๆที่พบได้ ได้แก่ ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ มะ ขิ่น ให้รอดูอาการไปก่อนนะคะ หากพบว่าประจำเดือนที่คลาดเคลื่อน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเครียด หรือการเจ็บป่วยอื่นๆ ของร่างกาย และมีการขาดประจำเดือนนานกว่า 3เดือน หรือมีความผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ