• เมนมาช้าเพราะยาคุมหรือเปล่า

  •  joeyy
    สมาชิก
    ขออนุญาตเกริ่นก่อนครับว่าแฟนผมเคยกินยาคุมยี่ห้อพรีมแบบ21เม็ดเมื่อ2-3ปีที่แล้วครับตอนนั้นเธอกินเพื่อนลดสิวอย่างเดียวครับ เธอบอกว่าว่าเมนเธอจะมาหลังจากกินคุมหมดแผงแล้วเป็นปกติ แต่ปัจจุบันเธอกลับมากินยี่ห้อเดิมอีกครั้งเมื่อวันที่1เดือนเมษาที่ผ่านมาแล้วก็มีอะไรกันในช่วงวันที่1-8บางครั้งผมใส่ถุงยางบางครั้งไม่ใส่หลังจากวันที่8เป็นต้นไปก็ไม่ได้มีอะไรกันเลยครับ จนยาคุมหมดแผงไปผ่านไปอาทิตย์นึงแล้วเมนก็ยังไม่มา(ปกติแฟนผมเป็นคนมีประจำเดือนค่อนข้างตรงครับประมาณช่วงกลางๆเดือนวันที่15-18)เลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ไม่ท้อง เธอเลยหยุดกินยาคุมต่อจากแผงแรกแล้วหลังจากนั้นก็ผ่านไปอีกจนถึงวันนี้ครับวันที่15เดือนพฤษภา เมนแฟนผมพึ่งกลับมา ผมเลยลองหาข้อมูลเบื้องต้นในอินเตอร์้เน็ตดูก็ไม่เจอเคสที่แฟนผมเป็นเลยครับ อยากสอบถามว่า 1.ปกติเคยกินยาคุมแล้วเมนมาปกติทำไมกลับมากินยี่ห่อเดิมอีกครั้งเมนถึงไม่มาภายในวันที่22-28ตามที่ควรจะเป็นครับ 2.สาเหตุแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างครับ แฟนผมมีโรคประจำตัวเป็นเลือดจางด้วย(แต่เธอเป็นมานานมากแล้วครับ)มันมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกันหรือเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ