• หลังแท้งเลือดจะหยุดไหลภายในกี่เดือน ตอนนี้เข้าเดือนที่สอง ยังมีเลือดอยู่ อันตรายไหม

  •  Arinda Samutthai
    สมาชิก
    เพื่อนมาปรึกษาว่า หลังเขาแท้งลูกเลือดมาประมาณ1เดือนกว่าๆ แล้วหยุด พอสอฃสามวัน มีน้ำใสๆปนเลือดสีน้ำตาลไหลวันล้ะนิดๆทแต่คันมากทเขาเลยไปซื้อยาสอดแก้คันมาใช้ หลังจากใช้ก็ไม่คันเลยแต่กลับมีเลือดสีแดงอีก ก็มาไม่เย้อะเม่าไรห่ เหมือนกับมาเมนปกติค่ะ อยากทราบว่า หลังจากแท้งส่วนมากเลือดจะไหล กี่เดือนค้ะ นี่จะสองเดือนแล้วยังไม่หยุดไหล อันจรายมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Arinda Samutthai

    โดยทั่วไป เลือดที่ออกมาตามหลังจากการแท้งจะมีออกกระปริดกระปรอยได้ 3-6สัปดาห์ แต่บางรายอาจเป็นแค่ไม่กี่วันก็ได้ค่ะ

    แต่ลักษณะเลือดมักจะเป็นลักษณะที่สีแดงจางลงเรื่อยๆนะคะ และจะไม่มีกลิ่นเหม็นหรือเกิดอาการคันค่ะ

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจว่ามีภาวะแทรกซ้อนหลังการแท้งหรือไม่นะคะ