• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ใส่ถุงยางอนามัยกินยาคุมฉุกเฉินมีเลือดออกแต่หนูมีอาการปวดท้อง คัดตึงเต้านมจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  Walinee Runthong
    สมาชิก
    คุนหมอค่ะคือว่าหนูมีอะไรกับแฟนครั้งแรกวันศุกร์ที่11แร้วเวลาผ่านมาถึงวันอาทิตย์ที่13แฟนบอกว่าถุงแตกหนูเรยไปซื้อยาคุมมาทานแร้วหลังจากทางไปหนูก้เริ่มมีอาการปวดหัวคลื่นไส้. อาเจียนเบื่ออาหาร(กินได้แต่น้ำป่าว)เหนื่อยง่ายออกพอเวลายืนก้ยากที่จะอาเจียนออกมาแต่พออาเจียนออกมาก้ม่มีอะไรค่ะและพอตอนเย้นๆมาก้รุ้สึกว่าตัวเองจะม่สบายอาการแบบนี้หนูเปนตั้งแต่วันที่13ที่กินยาคุมจนมาถึงวันนี้หนูยากรุ้ว่าหนูจะตั้งศรรภ์มั้ยค่ะ

     สวัสดีีคะคุณ Walinee Runthong

    น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดมากกว่าค่ะ เดี๋ยวรอให้มีเลือดออกก่อนนะค่ะ แล้วหลังจากนั้นอีก หนึ่งอาทิตย์ให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินมีปริมาณฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนมากมักจะมีปัญหาเรื่องคลื่นไส้อาเจียนปวดท้องน้อยคัดตึงเต้านมได้ค่ะ