• การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก ก็สามารถท้องได้ใช่หรือไม่

  •  Mild Smile
    สมาชิก
    การที่จะท้องได้ต้องมีเพศสัมพันธ์เเละหลั่งในหรือหลั่งนอกก็ท้องใช่มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mild Smile,

                           การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้ เมื่อมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ร้วมกับฝ่ายหญิงมีการตกไข่เกิดขึ้น และความพร้อมของมดลูกในการองรับตัวอ่อนที่ได้ปฏิสนธิขึ้น

                           สำหรับการหลั่งนอกนั้น ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วของฝ่ายชายในการดึงอวัยวะเพศออกมาก่อนที่เกิดการหลั่งน้ำอสุจิขึ้น หากดึงออกมาช้า และอสุจิได้หลั่งออกไปก่อนแล้ว ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น การหลั่งนอก จึงถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำค่ะ