• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 มิ.ย. วันนี้วันที่ 17 แล้ว ประจำเดิอนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  JU NE
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่13ก่อนมีประจำเดือน3-4 วัน ตอนนี้วันที่17ประจำเดือนยังไม่มาท้องไหมคะ ประจำเดือนจะมาไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ JU NE,

                         หากประจำดือนไม่มาภายในวันที่ 20 มิ.ย. เท่ากับว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้ค่ะ

                        สำหรับประจำเดือนจะมาในวันไหนนั้น ไม่สามารถที่จะตอบได้ เพราะอาจมีปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการนับระยะปลอดภัย โดยเฉพาะระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 วัน (คือก่อนประจำเดือนมา 7 วัน) เพราะเราจะไม่สามารถกำหนดได้แน่นอนว่าประจำเดือนจะมาในวันไหนค่ะ